Banner News

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh vòng 2 – năm học 2022 – 2023 vừa qua, tất cả 15 học sinh tiêu biểu của Trường phổ thông Duy Tân tham gia đã nỗ lực hết mình để tiến vào vòng loại kế tiếp. Kết quả, em Trần Thị Thanh Trang, lớp 12IE1 đã xuất sắc bước tiếp vào đội tuyển môn Lịch sử và em Nguyễn Quy Phụng lớp 11QT3A tham gia đội tuyển môn Tiếng Anh kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Xin nhiệt liệt chúc mừng 02 em!

Nói về hai học sinh này, có rất nhiều điều đặc biệt. Cả hai học sinh đều đến từ vùng huyện tỉnh Phú Yên nhưng mỗi em mang theo riêng mình những hoàn cảnh và đam mê khác nhau.

Nhắc đến em Trần Thị Thanh Trang, em đam mê môn Lịch sử từ cấp hai. Vì vậy em Trang thường tìm đọc các bài viết, tư liệu chiến tranh trên mạng. Vốn luôn tự nhắc nhở mình không phụ lòng bản thân và gia đình, em luôn mở mang tầm mắt, phiêu lưu ở những lĩnh vực khác nhau để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và có cái nhìn đúng đắn cho lựa chọn tương lai của mình. Em quan niệm rằng, nếu chỉ uống mỗi nước lọc mà nói nước lọc rất ngon, thì chưa chắc ta đã thích nước lọc. Ta phải đi qua nhiều nơi, trải nghiệm đủ loại thức uống, thử qua coca, rượu vang rồi mà vẫn còn nói thích nước lọc thì khi ấy đó mới là ta thích nước lọc thật. Bản thân Trang, em muốn đi thật xa, trải nghiệm thật nhiều, cốt cũng là để biết bản thân mình thực sự muốn gì, cần gì. Tương lai vẫn còn rất nhiều bí ẩn, nhưng em hy vọng là nhiệt huyết và sự nỗ lực thuở ban đầu sẽ còn theo em đến mãi về sau.

Hoàn toàn khác biệt với em Trần Thị Thanh Trang, em Nguyễn Quy Phụng đã trải qua tuổi thơ của mình là những tháng ngày thăng trầm bất chợt, lúc vui, lúc buồn, thậm chí đôi lúc nhiều cảm xúc tiêu cực. Sinh ra trong một gia đình không quá khá giả, mẹ là một bệnh nhân tâm thần phân liệt không tránh khỏi những cơn đau dày xé mỗi ngày. Từ đó, em Phụng chợt nhận ra rằng mình phải vượt lên hoàn cảnh, trở thành người tích cực hơn. Cảm thấy càng yêu mẹ nhiều hơn và tự nhủ rằng chỉ có cố gắng học hành và tích cực để hướng đến thành công thì mới có tương lai rạng ngời. Đó cũng là lý do mà em phấn đấu từ một học sinh vùng huyện với danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh chuyển vào thành phố Tuy Hòa để trở thành học sinh Duy Tân. Đến bây giờ, tình hình học tập em Phụng mỗi ngày một tiến triển và bước tiến mỗi lúc càng vang xa.

Phụng nhận ra rằng xung quanh mình lại có rất nhiều tấm gương sáng mà mình rất muốn hình tượng hoá. Trong thế giới này, một cuộc sống ý nghĩa sẽ tồn tại song song sự tương trợ lẫn nhau, sự quan tâm, nhường nhịn, yêu thương lẫn nhau vô điều kiện. Vì vậy, em Phụng hy vọng những giá trị nhân văn từ hoàn cảnh của em có thể truyền nguồn cảm hứng và sục sôi tất cả bạn bè của mình phấn đấu để đạt đến thành công. Cũng như Phụng là một nhân chứng sống, đã vượt lên chính mình, vượt qua hoàn cảnh và đạt được những mục tiêu, nhất là những thành tích trong học tập như hiện nay.

 

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Đối tác tiêu biểu