3 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng là thành tích nổi bật mà đội tuyển bơi lội của Trường phổ thông Duy Tân đã xuất sắc giành được trong Giải bơi học sinh thành phố Tuy Hòa năm học 2021-2022 được Phòng GD&ĐT thành phố Tuy Hòa tổ chức cho học sinh Tiểu học và THCS. Việc tổ chức Giải bơi nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân phòng, chống tai nạn đuối nước; tạo điều kiện cho các vận động viên học sinh có cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Bảng vàng thành tích được ghi nhận với các em học sinh #duytanschool như sau:

Cấp Tiểu học:

  • Em Đào Quốc Dũng, lớp 4A, HCV nội dung bơi ếch cự ly 50m.
  • Em Trần Quỳnh Trâm, lớp 3E, HCV nội dung bơi ếch cự ly 25m.
  • Em Đào Thanh Phong, lớp 4E, HCB nội dung bơi tự do cự ly 25m.
  • Em Lê Amy, lớp 3A, HCB nội dung bơi ếch cự ly 50m.
  • Em Lê Phạm Hồng Ngọc, lớp 4D, HCĐ nội dung bơi ếch 50m.

Cấp THCS:

  • Em Hà Nguyễn Minh Bảo, lớp 7C, HVC nội dung bơi tự do cự ly 100m và HCB nội dung bơi ếch cự ly 100m.
  • Em Đỗ Vũ Hồng Phúc, lớp 6C, HCB nội dung bơi ếch cự ly 100m.
  • Em Trần Khánh Chân Nghi, lớp 7B, HCB nội dung bơi ếch cự ly 100m.
  • Em Nguyễn Thanh Bình Minh, lớp 6C, HCĐ nội dung bơi ếch cự ly 50m.
  • Đội bơi tiếp sức 4x50m đạt HCĐ.

Thầy Nguyễn Chí Phi - giáo viên Thể dục của trường Phổ thông Duy Tân và là huấn luyện viên có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển bơi lội, cho rằng: “Môn bơi lội giúp tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, nâng cao sức khỏe thể chất, giúp các em có kĩ năng tự bảo vệ mình, phòng chống đuối nước. Nhất là đối với lứa tuổi học sinh như hiện nay, một số bậc cha mẹ mới chỉ quan tâm đến việc học tập mà chưa chú trọng thật nhiều đến sức khỏe và thể lực thì môn bơi chính là lựa chọn thú vị”.

Cùng lúc đó, thầy Trần Tiến Đạt – cũng là một huấn luyện viên phụ trách đội tuyển bơi lội lần này chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy những nỗ lực của thầy và trò Trường Duy Tân được ghi nhận thành tích cao trong mỗi lần thi đấu. Nếu mọi người được chứng kiến tinh thần thi đấu của đội tuyển, được nghe Ban tổ chức cuộc thi gọi tên các em thì sẽ cảm nhận được phút giây tuyệt vời ấy . Cảm ơn nhà trường, các bậc phụ huynh luôn tạo điều kiện tối đa để các em có thành tích như ngày hôm nay”.

Đạt được những thành tích cao đó, bên cạnh việc xác định được những môn thế mạnh, nhà trường đã không ngừng đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy và đầu tư cơ sở vật chất. Điển hình, trong năm học 2021-2022 nhà trường đã bắt đầu đưa môn bơi trở thành môn học được giảng dạy trong thời gian chính khóa tại trường. Học sinh được thoải mái học tập và rèn luyện với bộ môn bơi lội tại hồ bơi có tổng diện tích khuôn viên rộng đến hơn 2500m2.

Chúng ta cùng chúc mừng thành tích của các #DuyTaners trong hành trình phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể - Mỹ để vươn tới là những công dân toàn cầu trong tương lai. Đó cũng là cách để cùng nhau chung tay và tô thắm cho sắc màu Duy Tân để sắc màu ấy luôn lung linh và “tỏa sáng”.

-------------------------

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên

Website: https://duytanschool.edu.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/c/truongphothongduytan/featured

Tel: 0257 3848 369 - 0257 3 846 528

#duytanschool #truongphothongduytan