Hệ giá trị cốt lõi của học sinh Duy Tân hướng tới xây dựng học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, biết tôn trọng bản thân và mọi người, biết yêu thương sẻ chia, có năng lực sáng tạo và sẵn sàng hợp tác để thành công. Từ đó đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc ở Việt Nam và các nước khác.

Trường Phổ thông Duy Tân xây dựng và đề cao các giá trị cốt lõi sau:

1. An toàn - #BeSafe

An toàn là yếu tố đầu tiên và tiên quyết trong một môi trường giáo dục và Trường Phổ thông Duy Tân cũng không ngoại lệ. Tại Duy Tân, học sinh được học trong một môi trường an toàn từ thể chất đến tinh thần. Nhờ vậy, việc học tập của học sinh cũng sẽ được phát triển toàn diện trong một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng công tác sức khỏe học đường, nhất là y tế, ăn uống và dịch vụ lưu trú (bán trú/nội trú). Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm cũng là nền tảng để học sinh phát triển an toàn trong môi trường học đường.

  • An toàn thể chất: Không chỉ phát triển về tri thức, học sinh được phát triển cả về thể chất.
  • An toàn tinh thần: Nuôi dưỡng tâm hồn để tự rèn luyện, trau dồi bản thân trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

2. Tôn trọng - #BeRespect

Hệ giá trị cốt lõi của học sinh Duy Tân hướng tới giáo dục học sinh biết tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác, tôn trọng kỉ luật, tôn trọng các giá trị truyền thống, tôn trọng các nền văn hóa, tôn giáo, giới tính khác, tôn trọng quyền suy nghĩ và hành động khác biệt của mỗi người; tự giác thực hiện quy định chung của tập thể để tạo nên một cộng đồng bình đẳng, thân thiện.

  • Tôn trọng bản thân: Thấu hiểu và trân trọng chính mình.
  • Tôn trọng người khác: Ứng xử lịch sự, biết lắng nghe, ghi nhận những đóng góp của mọi người xung quanh.
  • Tôn trọng quy định: Tự ý thức bản thân thực hiện quy định của trường lớp, điều chỉnh hành vi vì lợi ích chung.

3. Trách nhiệm - #BeResponsibility

Học sinh Duy Tân sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, sống tự lập, tự định hướng và tự học; luôn thể hiện tốt nhất về bản thân mình, đề cao sự trung thực, chủ động đóng góp tài năng và nhân cách vào việc xây dựng một cộng đồng tiến bộ, phát triển. Nhà trường tin rằng đây là giá trị then chốt giúp học sinh tạo ra những thay đổi tích cực. Tính trách nhiệm giúp học sinh Duy Tân trở thành những người sẵn sàng học hỏi, chủ động và sáng tạo để thực hiện những mục tiêu đề ra.

  • Tự lập: Tự giác hoàn thành công việc cá nhân trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, có ý chí vươn lên.
  • Nêu gương: Chủ động thể hiện năng lực, phẩm chất tốt của mình, sẵn sàng hành động đúng, đẹp.
  • Cống hiến: Tích cực lan tỏa, tạo ảnh hưởng tốt tới cộng đồng.

____________________________

Bệ đỡ của #duytanschool không chỉ là tiềm lực kinh tế để đầu tư cơ sở vật chất hiện đại mà còn hội tụ tâm huyết, đam mê, tiềm năng của những người lãnh đạo, những nhà giáo dục tiên tiến vì một nền giáo dục hội nhập quốc tế. #globalcitizensvietnameseidentiy

Xem thêm học sinh Tiểu học nghĩ gì về Duy Tân: https://youtu.be/gR79QgjiAxo

____________________________

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DUY TÂN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên

Website: https://duytanschool.edu.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/duytanschool_py/

Youtube: https://www.youtube.com/c/truongphothongduytan/featured

Tel: 02573 848 369