Môn bơi lội là môn thể thao thứ ba của Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2022 được diễn ra từ ngày 04/3/2022 đến ngày 06/3/2022 tại hồ bơi Phù Đổng, phường 7, TP. Tuy Hòa với sự tranh tài sôi nổi và hào hứng của các vận động viên trên toàn tỉnh Phú Yên. Bế mạc cuộc thi, em Hà Nguyễn Minh Bảo - học sinh lớp 7C Trường Phổ thông Duy Tân đã được ghi nhận với thành tích đạt được gồm huy chương vàng của bộ môn bơi lội nội dung 800 m (16 vòng hồ) và huy chương bạc của nội dung 4 x 100 m tiếp sức nam. 


Là vận động viên nhỏ tuổi hơn nhiều so với các đối thủ của mình, nhưng với sự đầu tư của phụ huynh, khổ luyện cùng với HLV, sự nỗ lực của bản thân trong tập luyện và thi đấu của Minh Bảo trong thời gian qua giúp em xuất sắc nhận được giải thưởng cao quý này. Qua đây, các thầy cô bộ môn rất vui mừng, ghi nhận thành tích và nuôi dưỡng tài năng trẻ như em Bảo. 

Thời gian đến, khi hồ bơi tại trường Duy Tân đưa vào hoạt động chính thức, đây là một lợi thế lớn của Minh Bảo trong việc tập luyện bơi lội ngay tại trường và giành chiến thắng cho những giải tiếp theo. 


Việc đầu tư cơ sở vật chất của nhà trường nói chung, khu vực hồ bơi nói riêng giúp học sinh Duy Tân không những rèn luyện thể lực mà còn phát triển sở trường của bản thân. Mặt khác, việc chú trọng tham gia công tác phong trào trong và ngoài trường sẽ mở ra nhiều cơ hội cho học sinh gia nhập vào đội tuyển Năng khiếu của tỉnh nhà để tham gia nhiều cuộc thi đấu trong và ngoài tỉnh.