Banner Chương trình Giáo dục

Trung học Phổ thông là giai đoạn củng cố kiến thức, tự tin bước vào cánh cổng Đại học sau khi hoàn thành chương trình học của nhà trường, xác định rõ hướng đi nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh các kiến thức về văn hóa, chương trình tiếng Anh IELTS, tiếng Nhật và Tin học MOS Quốc tế, các em được rèn luyện bộ kỹ năng mềm trong quá trình học tập và vui chơi tại trường thông qua các hoạt động, cuộc thi tài năng được tổ chức thường xuyên. Do đó, chương trình giảng dạy của Khối Trung học Phổ thông Duy Tân (Lớp 10 – Lớp 12) được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu phát triển về học thuật, nghệ thuật, thể chất, sáng tạo và cảm xúc của học sinh.

Mỗi học sinh khi bước vào cấp THPT tại Trường Phổ thông Duy Tân đều được hướng dẫn lựa chọn hệ đào tạo phù hợp theo khả năng của bản thân, nhất là trình độ ngoại ngữ. Các hệ đào tạo bao gồm: hệ Quốc tế, hệ IELTS và hệ Pre-IELTS.

I. Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với tiêu chí “Không cần học thêm, học sinh vẫn tự tin bước vào Đại học”, Trường Phổ thông Duy Tân cung cấp đầy đủ kiến thức dành cho học sinh theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với thời gian học 2 buổi/ngày theo hình thức bán trú/nội trú, thời lượng học các bộ môn Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học… đều được tăng cường số tiết/tuần, thậm chí gấp đôi so với chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT.

II. Chương trình Tiếng Anh Quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng, đóng vai trò là hộ chiếu giúp học sinh hội nhập quốc tế. Tại Duy Tân, học sinh không chỉ được học theo giáo trình Tiếng Anh của Bộ Giáo dục & Đào tạo mà còn được giảng dạy theo chương trình tiếng Anh Quốc tế. Nhà trường chú trọng rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và khả năng giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Mục tiêu là giúp học sinh tự tin sử dụng ngôn ngữ này và xử lý các thông tin, dữ liệu đa phương tiện với sự hiểu biết và thích thú. Đây cũng là một trong những lợi thế nổi bật khi học sinh lựa chọn Duy Tân.

Bên cạnh đó, đối với hệ Quốc tế và hệ IELTS, học sinh được học theo giáo trình tiếng Anh IELTS với giáo viên bản ngữ. Nhà trường cũng tăng cường kiểm tra, đánh giá năng lực thông qua các bài thi thử IELTS. Từ đó, học sinh tự tin bước vào kỳ thi thật và đạt số điểm IELTS cao, nhận nhiều học bổng giá trị từ nhà trường và các đối tác liên kết, tự tin nộp hồ sơ du học tại các quốc gia.

III. Chương trình tiếng Nhật

Từ năm học 2016-2017, tiếng Nhật chính thức được đưa vào giảng dạy trong chương trình chính khóa của Trường Phổ thông Duy Tân với tần suất 2 tiết/tuần.

Nội dung cốt lõi của môn học bao gồm các chủ đề và kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) được lựa chọn phù hợp với khả năng tiếp nhận của học sinh và được tích hợp trong quá trình rèn luyện, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết cơ bản.

Thông qua chương trình tiếng Nhật tại trường, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn ngôn ngữ Nhật là ngành học ở bậc Đại học. Trong số đó, các bạn còn tự tin ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia hay lựa chọn du học tại Nhật Bản.

IV. Chương trình Tin học Quốc tế

Ở bậc THPT, chương trình Tin học chuẩn quốc tế MOS mang đến cho các em học sinh những kiến thức về tin học văn phòng để phục vụ tối ưu cho học tập và công việc trong tương lai. Các em học sinh sẽ có cơ hội sở hữu chứng chỉ do Tổng giám đốc Microsoft Thế giới ký tên, có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chứng chỉ MOS được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin nâng cao theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT và có thể thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THPT. Đặc biệt, một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng phương án xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ MOS như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp,…

V. Chương trình Kỹ năng sống

Trường Phổ thông Duy Tân là trường đầu tiên tại tỉnh Phú Yên đưa bộ môn Kỹ năng sống vào chương trình chính khóa của học sinh. Giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh cấp THPT được thực hiện không chỉ thông qua các bài giảng trên lớp mà còn thông qua từ hoạt động xã hội, thiện nguyện, các câu lạc bộ năng khiếu, kỹ năng.

Các chương trình trải nghiệm, tham quan thực tế được nhà trường tổ chức thường xuyên. Thông qua chương trình kỹ năng sống, học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người. Từ đó, học sinh có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập; có khả năng thích ứng với các điều kiện sống, học tập và làm việc khác nhau.

VI. Chương trình Giáo dục Thể chất

Đảm nhiệm một trong bốn mặt giáo dục Đức, Trí, Thể, Mỹ, nhà trường chú trọng xây dựng các sân chơi và bài học bổ ích để đào tạo chương trình Giáo dục Thể chất tốt nhất cho học sinh. Thông qua hoạt động thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường, các em có ý thức tự giác, sống có trách nhiệm, tự tin, trung thực, dũng cảm, có tinh thần hợp tác thân thiện, thể hiện khát khao vươn lên, từ đó có những định hướng cho tương lai phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân, đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu.

Nhà trường còn có nhiều chính sách tuyển sinh để thu hút các học sinh có khả năng năng khiếu ở các bộ môn: bơi lội, bóng đá, bóng rổ để thành lập đội tuyển thi đấu. 

Đang cập nhật ... !

TIN LIÊN QUAN

Đối tác tiêu biểu