Trước thềm năm học mới 2022-2023, mang theo niềm tự hào về bề dày truyền thống đào tạo cùng những thành quả giáo dục vượt bậc từ năm học trước, thầy và trò Trường Phổ thông Duy Tân - Kiến tạo Trường học Hạnh phúc.

Bên cạnh toàn thể phụ huynh và học sinh đang học tập tại trường, những quan khách quý, lễ Khai giảng lần thứ 20 của Trường Duy Tân chào đón nhiều cựu học sinh về thăm trường và bày tỏ lòng tri ân nơi mình đã trưởng thành. Nhiều em đang du học ở các nước phát triển với mức học bổng rất cao.

Nỗ lực vượt bậc và trái ngọt của sự kiên trì

Lựa chọn chương trình giáo dục toàn diện, đến nay không chỉ tạo được niềm vui mỗi ngày đến trường cho từng em học sinh, Duy Tân còn bước đầu khẳng định được uy tín, vị thế của một hệ thống giáo dục tiên phong với triết lý giáo dục toàn diện, hướng tới mục tiêu cao nhất là góp phần đào tạo thế hệ công dân tương lai có đầy đủ tri thức, năng lực, phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, theo đó xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh cũng như kỳ vọng của xã hội. Mô hình giáo dục toàn diện không chỉ đáp ứng định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn hoàn toàn phù hợp xu thế của giáo dục thế giới hiện nay.

Học sinh liên tục đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường và các kỳ thi khác do nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức như kỳ thi Toán Quốc tế AMO, Toán Quốc tế Kangaroo, cuộc thi HKICO 2022 – lập trình ngôn ngữ Blocky,... Tổng kết thành tích trong lĩnh vực Ngoại ngữ & Tin học, nhà trường ghi nhận 86% học sinh được cấp chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS và 93% học sinh đạt chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên, trong đó một số học sinh đạt IELTS 8.0, 8.5 ngay từ năm lớp 10. Đối với lĩnh vực thể thao và công tác phong trào, học sinh cũng đạt HCV trong bộ môn bơi lội tại Đại hội TDTT Phú Yên năm 2022 và danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Duy Tân đã giữ vững truyền thống 100% đỗ tốt nghiệp. Đặc biệt, học sinh Phan Vĩnh Tiến gây ấn tượng với thành tích Thủ khoa KHTN và đạt điểm 10 duy nhất môn Hóa Khối KHTN tại tỉnh Phú Yên.

Cơ sở vật chất hiện đại

Song song với đào tạo tri thức, Trường Phổ thông Duy Tân luôn tạo điều kiện cho học sinh có được môi trường tốt nhất để phát triển toàn diện. Theo thời gian, Trường đã xây dựng được 08 tòa nhà với 161 phòng học và phòng chức năng cùng trang thiết bị hiện đại phục vụ hơn 2500 học sinh. Cụ thể, mô hình dạy học thí nghiệm hiện đại, chất lượng cao nhằm kích thích sự sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Phòng Tin học được trang bị các máy tính có cấu hình mạnh và đường truyền tốc độ cao, giúp học sinh thực hành trên lớp, tìm kiếm thông tin học tập và nghiên cứu hiệu quả. Học sinh Duy Tân còn có thể vui chơi thể thao trong khu liên hợp thể thao gồm 01 sân đa năng (bóng chuyền, cầu lông,..) và 03 sân bóng đá cỏ tự nhiên. Bên cạnh đó, trường đưa vào hoạt động khu hồ bơi có diện tích khuôn viên lên đến 2500m2 với hệ thống xử lý nước mặn. Năm 2022, nhà trường tiếp tục xây dựng tòa nhà thứ 09.

Hoạt động xã hội

Các hoạt động thiện nguyện là chiếc nôi nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái và thấu cảm của con người Việt Nam, là chiếc cầu giúp học sinh Duy Tân biết kết nối và sẻ chia với những người bạn có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành truyền thống của thầy và trò Trường Duy Tân. Học sinh Duy Tân không chỉ sống có trách nhiệm với bản thân mà còn là những "công dân Việt nhỏ tuổi" biết hiểu, biết thương, biết hành động vì cộng đồng và xã hội.

Tính đến nay, các dự án tình nguyện và hoạt động xã hội của nhà trường với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác bảo vệ môi trường, chương trình Tết yêu thương trao quà tặng cho nạn nhân chất độc da cam, chương trình cứu trợ lũ lụt, ủng hộ 1000 áo phao cho ngư dân khó khăn vùng biển,…  

Duy Tân đang từng bước tạo nên sự khác biệt, đột phá và đổi mới mô hình đào tạo, phương pháp giảng dạy để đáp ứng kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội và quốc tế. Nhà trường trân trọng biết ơn những sự ủng hộ và tin tưởng dành cho thầy trò nhà trường trong suốt 20 năm qua. Với hành trang ấy, Trường Phổ thông Duy Tân đã sẵn sàng bước vào năm học 2022-2023!

Xem hình ảnh buổi Lễ Khai giảng tại Fanpage