Chiều 6/11, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ (UMT) TP Hồ Chí Minh phối hợp Trường Phổ thông Duy Tân tổ chức chương trình tập huấn bóng đá Real Madrid Foundation (Tây Ban Nha) và giao lưu cùng huấn luyện viên Real Madrid Foundation, đến dự có ông Lê Hoàng Phú - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn Tp. Tuy Hoà.

Tại chương trình, hai HLV Daniel và Natalia thuộc CLB Real Madrid đã tập huấn 3 đội tuyển bóng đá nam, nữ của Trường Phổ thông Duy Tân. Các HLV không chỉ tập trung vào kỹ năng bóng đá cơ bản mà còn giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy, sự tự tin khi tham gia vào một trận đấu bóng. Ngoài ra, các HLV còn giúp học sinh xây dựng tinh thần đoàn kết để dành chiến thắng trong một trận đấu, không chỉ dựa vào sự nỗ lực của cá nhân mà thể hiện qua tinh thần đồng đội. Chương trình do Trường Đại học UMT TP. HCM hợp tác cùng Real Madrid Foundation (RMF) và đơn vị đối tác Global Football Management (GFM) - đơn vị đang giữ bản quyền của Real Madrid Foundation cho các chương trình tập huấn bóng đá tại châu Á và đặc biệt tại Việt Nam. Chương trình này nhằm tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên được trải nghiệm, chơi bóng đá và phát triển tố chất thể lực cũng như là sức khoẻ. Từ đó các em tự tin và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Sau buổi tập huấn bóng đá, các HLV của CLB Real Madrid cùng các lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và gần 1300 học sinh cấp THPT của nhà trường có buổi giao lưu chia sẻ về giá trị tích cực và tinh thần bóng đá. Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Lê Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Duy Tân chia sẻ: "Cùng với các chuyên gia tài giỏi và đầy kinh nghiệm như Real Madrid, các cầu thủ bóng đá triển vọng của nhà trường có cơ hội giao lưu quốc tế, học hỏi và tự tin theo đuổi đam mê. Đại diện Hội đồng trường và Ban Giám hiệu, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Trường Đại học UMT TP. HCM đã tiên phong hợp tác với CLB bóng đá nổi tiếng thế giới Real Madrid nhằm tìm kiếm những nhân tài đáp ứng nguồn nhân lực của đất nước, sáng rạng thêm những thành công của nước nhà trong lĩnh vực thể thao và quan trọng hơn hết là lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao đến tuổi trẻ Việt Nam."

Cũng trong dịp này, HLV Daniel và HLV Natalia đã đại diện tặng áo thi đấu chính thức của CLB Real Madrid cho lãnh đạo Trường Phổ thông Duy Tân. Đây là chiếc áo phiên bản Việt Nam DUY NHẤT năm 2023. 

Xem hình ảnh: tại đây