Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Duy Tân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng khẳng định mình hơn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và đất nước. Thực tế, đến nay Trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng mong đợi.
 
Về cơ sở vật chất, Trường Phổ thông Duy Tân đang sở hữu một cơ ngơi khang trang với 9 tòa nhà gồm 200 phòng học và phòng chức năng đạt chuẩn, trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập. Các phòng học tiện nghi, thư viện với nhiều đầu sách đa dạng, hệ thống khu thể thao phức hợp cao cấp, phòng chức năng, không gian sáng tạo hiện đại… tất cả đều sẵn sàng để "mỗi ngày đến trường là một hành trình trải nghiệm sự học thú vị" với học sinh.
 
Không chỉ học và hành, hệ thống khu thể thao liên hợp với nhiều bộ môn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội… hàng ngày thu hút đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, kỹ năng, tính đoàn kết, làm việc nhóm. Các câu lạc bộ võ thuật, tiếng Anh, văn thể mỹ… cũng được các em tham gia tích cực. Ngoài ra, trường có 01 ký túc xá 7 tầng, 02 khu căn tin, 01 coffee house phục vụ cho học sinh toàn trường.
 
Về chất lượng đào tạo, nhà trường kiên định mục tiêu đào tạo học sinh thành “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”, Duy Tân đã và đang tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác giáo dục – khảo thí trong nước và quốc tế. Hội đồng giáo dục nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, nhất là đội ngũ giáo viên nước ngoài. Trong xu hướng toàn cầu hóa, nhà trường tập trung phát triển các bộ môn mũi nhọn như Tiếng Anh IELTS, Tiếng Nhật và Tin học quốc tế. Đặc biệt, việc tìm kiếm và đào tạo những học sinh có năng khiếu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng sống đã từng bước tạo ra những thế hệ học sinh có tư duy rộng mở, giàu tình cảm, sẵn sàng hội nhập và cống hiến.
Trong năm học 2022-2023, nhà trường đã đánh dấu chặng đường phát triển mới bằng những thành tích vượt bật của tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh. Từ việc hàng trăm học sinh đạt chứng chỉ IELTS và Tin học Quốc tế MOS cho đến dẫn đầu về tỉ lệ học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia đến vị trí Nhất toàn đoàn giải Thể thao học đường; học sinh 3 Tốt cấp Trung ương và Huy chương Vàng, Bạc Olympic tiếng Anh quốc tế Hippo đã góp phần khẳng định phương châm giáo dục toàn diện mà thầy trò trường Duy Tân luôn tự hào trước nhu cầu đổi mới của giáo dục đất nước và tỉnh nhà.
Đặc biệt hơn, trong Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày Thành lập, Trường Phổ thông Duy Tân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen là đơn vị đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021 – 2022 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc theo quyết định số 1342/QĐ-TTg. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn cho tập thể lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để thời gian tới tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.
 
Năm học 2022 – 2023 kết thúc cũng là lúc thầy và trò Trường nhìn lại những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục cho những năm học kế tiếp. Với xu hướng phát triển toàn cầu như hiện nay, Trường Phổ thông Duy Tân đang từng bước đột phá và đổi mới mô hình giáo dục phù hợp để đào tạo ra những thế hệ “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.
 
Link hình ảnh: