Sáng ngày 6/9, học sinh Duy Tân hào hứng tham dự Lễ Khai giảng năm học 2024-2025. Năm học này, nhà trường chào đón hơn 800 học sinh đầu cấp từ Tiểu học đến THPT. Đây chính là thành công của nhà trường khi luôn nhận được sự tin tưởng của quý phụ huynh và học sinh.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Đào Tấn Lộc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Khắc Lễ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quý đối tác, doanh nghiệp, ngân hàng tài trợ học bổng, quý thầy cô ở các trường THPT, cơ quan đơn vị báo chí, đại diện Hội CMHS các khối lớp, gần 2500 học sinh toàn trường và tập thể giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông Duy Tân.

Khai giảng nhanh gọn, đúng trọng tâm

Sân trường nơi diễn ra buổi lễ tràn ngập màu sắc của cờ, hoa và tiếng nhạc vui tươi ngày khai trường. Sau mở màn với những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc, được biểu diễn bởi chính thầy cô và học sinh, Lễ Khai giảng năm học 2024-2025 cũng bước vào những nghi thức quen thuộc như diễu hành đón học sinh mới và đánh trống khai trường của Hiệu trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Lê Văn Nam – Hiệu trưởng tổng kết những thành tựu của nhà trường: “Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Duy Tân không ngừng phát triển mang theo niềm tự hào với thành tích nhiều năm liền 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và Đại học. Nhiều em thi IELTS với điểm số 8.0, 8.5. Tại các kỳ thi Toán học và Tin học quốc tế, Học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia… các em đã mang về nhiều Huy chương và thành tích xuất sắc. Năm học 2023-2024 cũng là năm thầy và trò nhà trường gặt hái nhiều thành tích cao trong giải Thể thao bơi lội, giải Vovinam miền Trung-Tây Nguyên, cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật, Sáng tạo Robot, Hội thi các ban nhạc tỉnh, quán quân cuộc thi “Đường đến thành công” và đặc biệt là quán quân cuộc thi “Theo dòng sự kiện” ,… Thay mặt Hội đồng giáo dục nhà trường, tôi trân trọng biểu dương và cảm ơn những nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường trong năm học qua.

Hiệu trưởng Lê Văn Nam đánh trống khai trường

Sau diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường của Hiệu trưởng nhà trường, TS. Huỳnh Bá Lân - Chủ tịch Hội đồng Trường xúc động chia sẻ: Duy Tân đã hiện thực hóa ước mơ sâu sắc của tôi về việc kiến tạo di sản cho quê hương và thế hệ tương lai. Khi chứng kiến các em học tập và trưởng thành trong môi trường học tập như thế này, tôi vô cùng tự hào và xúc động. Chúng tôi đã đặt mục tiêu không chỉ cung cấp một nền giáo dục tiên tiến mà còn kết nối tinh hoa giáo dục quốc tế với các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Đây là hành trình đầy ý nghĩa mà chúng tôi thực hiện bằng cả trái tim, sự tâm huyết và lòng nhiệt thành.” Thầy gửi lời tri ân đến các quý lãnh đạo, quý đối tác, quý phụ huynh đã luôn đồng hành và hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trên hành trình tri thức tại ngôi trường Duy Tân. Song song đó, Thầy gửi lời chúc mừng và động viên tinh thần dạy tốt học tốt đến tập thể thầy cô giáo và học sinh, đồng thời khẳng định Duy Tân sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh phát triển tốt nhất.

TS. Huỳnh Bá Lân - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu trong buổi lễ

Công bố, trao quỹ học bổng và quỹ thiện nguyện Duy Tân

Là đối tác chiến lược toàn diện của Trường Phổ thông Duy Tân từ năm 2022, hằng năm Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) đều trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị cao cho học sinh tỉnh Phú Yên nói chung và học sinh Trường Duy Tân nói riêng.

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) tiếp tục trao học bổng cho học sinh trường Duy Tân với tổng trị giá 9 tỷ đồng. Đây là cơ hội để các bạn học sinh được học trong một môi trường đại học hiện đại với những giảng viên giỏi đầu ngành.

Đại diện Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) trao bảng tượng trưng học bổng 9 tỷ đồng

Nhiều năm liền, Hội đồng trường Trường phổ thông Duy Tân cũng đã cấp học bổng xuyên suốt 03 năm học cho các bạn đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh cấp THCS. Trong Lễ khai giảng hôm nay, Hội đồng trường trao quỹ học bổng 6 tỷ đồng cho các đối tượng học sinh này.

Đại diện Hội đồng Trường trao bảng tượng trưng học bổng 6 tỷ đồng

Hơn thế nữa, nhà trường còn còn có sự hỗ trợ từ quý đối tác, quý doanh nghiệp, ngân hàng trong cả quỹ học bổng và quỹ thiện nguyện Duy Tân. Thông qua các quỹ này, nhà trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động vì sự phát triển của xã hội.

Sẵn sàng gặt hái những thành công mới

Đại diện tân học sinh, bạn Nguyễn Khả TyNa - học sinh lớp 10QT3C và Lê Amy - học sinh lớp 6A chia sẻ niềm vui và nhiều hoài bão sắp tới: “Trên tay em là một chiếc cặp sách – người bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt hành trình học tập của chúng em. Chiếc cặp sách này không chỉ để chứa đựng đồ dùng học tập mà còn gói ghém bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Đó còn là nơi ấp ủ những hoài bão, ước mơ của chúng em qua từng trang vở. Thông qua chiếc cặp sách này, chúng em muốn gửi đến quý thầy cô và bố mẹ lời hứa nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.”

Năm học 2024-2025 đã chính thức khởi động, Duy Tân chúc các bạn học sinh có một năm học mới lý thú với vô vàn những kiến thức và trải nghiệm mới. Chúc tập thể đội ngũ giáo viên của nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, mang đến những nguồn tri thức mới để thầy và trò của Duy Tân sẽ có một năm học mới thật thành công và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Kính mời Quý phụ huynh cùng theo dõi lại những hình ảnh rộn ràng trong ngày khai giảng năm học 2024-2025: Link

Các video văn nghệ trong Lễ Khai giảng NH 2024-2025: