Trong không khí hân hoan của mùa tựu trường, sáng ngày 06/9/2023, Trường Phổ thông Duy Tân long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, đại diện các đối tác liên kết với trường Phổ thông Duy Tân như: Trung tâm Anh ngữ IALC, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), Trường Đại học Bangkok (Thái Lan),…

Bước vào năm học mới với nhiều nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra làm nền tảng cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai. Phát biểu tại Lễ Khai giảng, NGƯT. PGS. TS Lê Văn Nam – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Duy Tân không chỉ khẳng định những thành tích vượt bậc của Nhà trường mà còn nhấn mạnh những giải pháp đột phá, đẩy mạnh chương trình liên kết đào tạo chuẩn quốc tế theo hướng hiện đại, thực tiễn, bám sát yêu cầu mục tiêu đào tạo “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”.

Điển hình, việc thành lập Trung tâm Công nghệ Thông tin (CNTT) Quốc tế Duy Tân theo quyết định số 648/QĐ – SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên thể hiện sự năng động, đào tạo đa lĩnh vực của Nhà trường. Trung tâm cung cấp nhiều khóa học đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu học tập và phát triển cá nhân của nhiều lứa tuổi khác nhau như: thực hành máy tính cơ bản, tin học văn phòng, lập trình máy tính, lập trình Robot và ứng dụng STEM, thiết kế đồ họa và ứng dụng công nghệ thông tin. Trung tâm CNTT Quốc tế Duy Tân còn là đối tác của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trong việc tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ Tin học Quốc tế.

Xây dựng và tổ chức các mô hình sinh hoạt câu lạc bộ cũng là một trong những định hướng đào tạo phát triển toàn diện học sinh Duy Tân. Với ý nghĩa đó, trong khuôn khổ tổ chức chương trình Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, câu lạc bộ Âm nhạc sẵn sàng ra mắt và mang đến nhiều màn trình diễn đặc sắc. Sự ra đời của câu lạc bộ Âm nhạc hứa hẹn tạo ra môi trường hoạt động năng động, trẻ trung, đầy nhiệt huyết để các em học sinh được học tập, trải nghiệm, phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và tài năng. Một nơi mà những tâm hồn nghệ sĩ được đánh thức và rèn luyện phong thái trình diễn chuyên nghiệp, tự tin.

Phát biểu chung vui với thầy và trò Trường Phổ thông Duy Tân, đồng chí…. (lãnh đạo Tỉnh) ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò đã đạt được. Trong kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Duy Tân đã giữ vững truyền thống 100% đỗ tốt nghiệp. Đồng chí mong muốn trong năm học mới, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của học sinh, là nền tảng vững chắc cho học sinh ở những cấp học cao hơn.

Ngắm nhìn từng khóa học sinh trưởng thành dưới mái trường Duy Tân, TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng trường tin rằng các em đã thực sự hạnh phúc. Đó là niềm hứng khởi khi các em tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế kết hợp với tinh hoa nền giáo dục Việt Nam, là cảm giác vui tươi, phấn khởi khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng, thiện nguyện. Luôn bên cạnh học sinh trên hành trình hạnh phúc, các thầy cô giáo không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn là người đồng hành, sẵn lòng lắng nghe, khích lệ các em tìm ra thế mạnh bản thân, truyền cảm hứng cho các em trên cả chặng đường trưởng thành sau này. Không còn đơn thuần là “mái trường”, Duy Tân đã và đang thực sự trở thành “mái nhà” khi thầy cô và bạn bè là những người vô cùng gần gũi và tin yêu.

Cuối cùng, bằng sự liên kết đào tạo với Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Tp.HCM (UMT) – ngôi trường “Kiến tạo hạnh phúc” và Trường Đại học Bangkok (Thái Lan), Duy Tân đang dần hiện thực hoá khát vọng góp phần hoàn chỉnh sự đổi mới toàn diện của nền giáo dục Việt Nam bằng cách nhân rộng mô hình giáo dục tiên phong. Hằng năm, UMT trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị cao cho học sinh Duy Tân. Năm nay, các bạn học sinh hiện đang học lớp 12 sẽ có cơ hội nhận được 115 suất học bổng với tổng trị giá trên 11 tỷ đồng. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Kiến Á, UMT cũng sẽ dành 9 tỷ đồng học bổng cho học sinh lớp 12 toàn tỉnh Phú Yên. Riêng đối với Đại học Bangkok (BU), trong năm học 2023-2024, BU triển khai các khóa học trực tuyến đặc biệt dành riêng cho học sinh Duy Tân như: khóa đào tạo tiếng Anh, tiếng Thái du học, khóa học kinh doanh online, quay dựng video,… Người học sẽ được cấp chứng nhận sau khi kết thúc mỗi khóa học. Dự kiến trong tháng 11/2023, chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm sẽ được tổ chức tại Thái Lan.

Bên cạnh đó, tiếp lửa cho học sinh Nhà trường, trong năm học mới này, đông đảo doanh nghiệp cùng chung tay góp sức vào quỹ học bổng của nhà trường.

Duy Tân vẫn đang từng bước tạo nên sự khác biệt, luôn luôn “đổi mới” để đáp ứng kịp thời với xu hướng phát triển của xã hội và quốc tế. Toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học 2023-2024 với những dấu ấn mới.

Hình ảnh: tại đây