Chiều ngày 24/5/2024, Trường Phổ thông Duy Tân đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành - Chủ đề: "Chắp cánh tương lai" dành cho học sinh khối 12 của trường. Tại đây, 404 học sinh khối 12 đã trải qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng bạn bè, thầy cô ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường Duy Tân.

Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các bạn học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Lễ tri ân và trưởng thành đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các bạn ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các bạn, để sau này đi đâu về đâu các bạn luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người. Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp, đã thấm thía và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời.

Hoạt cảnh "Gánh mẹ"

Nếu như không khí trước buổi lễ là tâm trạng phấn khởi, háo hức chờ đợi đến phút giây tri ân và trưởng thành thì trong suốt buổi lễ lại là những phút giây lắng đọng ấm áp tình thầy trò, tình cảm gia đình thiêng liêng cao đẹp thông qua các hoạt cảnh về kỷ niệm thời học sinh, hoạt cảnh “Gánh mẹ”,… Các em đã gửi tặng cha mẹ, thầy cô những đóa hồng “thay lời muốn nói” hay gửi tới cha mẹ, thầy cô những lời nhắn gửi bày tỏ tình cảm, nỗi lòng trong giây phút đặc biệt của lễ trưởng thành.

Hình ảnh tri ân các thầy cô trong Hội đồng Trường, Ban Kiểm soát và Ban Giám hiệu nhà trường

Hình ảnh tri ân các thầy cô giáo của nhà trường

Hình ảnh tri ân các bậc phụ huynh

Những cái ôm vụng về, những lời yêu thương chân thành và nỗi niềm xúc động mang đến bầu không khí ấm áp càng tạo thêm dấu ấn cho ngày trưởng thành. Lễ trưởng thành có thể là khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà các em đã được học trong đời.

Suốt quãng thời gian học tập tại trường, các bạn học sinh khối 12 cũng đã không ngừng nỗ lực và “trái ngọt” là rất nhiều những thành tích sáng giá khi các bạn đã trúng tuyển vào những ngôi trường Đại học mà mình yêu thích hay đạt được nhiều học bổng có giá trị.

Đặc biệt, tại buổi lễ, các thành viên trong Hội đồng Trường cũng đã đến dự và chứng kiến những giây phút tuyệt vời của một thời thanh xuân tuổi học trò nhiệt huyết. Thầy và trò nhà trường đã cùng nhau thổi nến, cùng nhau nói lời chúc mừng khi ta 18, khi ta đã lớn.

Cảm ơn tới tất cả các em học sinh khóa 2021 - 2024, một khóa học đã tự giác, nỗ lực hết mình, say mê trong học tập, rèn luyện ý thức kỉ luật để vươn lên và nối tiếp dài hơn bảng vàng thành tích của nhà trường. Thầy cô mong các em tiếp tục miệt mài trong giai đoạn ôn thi còn lại để tự tin tỏa sáng bay cao, bay xa trên con đường các em đã chọn. Chúc các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT năm 2024 sắp tới. Hãy thật vui vẻ, hạnh phúc, hãy trở thành những con người nhân văn và tử tế, hãy cố gắng để đạt được những ước mơ của mình.

Cuối cùng, cảm ơn quý phụ huynh, quý thầy cô và toàn thể học sinh khối 12 đã dành thời gian để tham dự buổi lễ ý nghĩa này. Mọi người đã có dịp để ngồi lại cùng nhau nhìn lại những gì mà các em học sinh đã trải qua và chúc mừng các em đã trưởng thành. 

Xem thêm hình ảnh tại đây!