20 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Duy Tân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng khẳng định mình hơn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và đất nước. Thực tế, đến nay Trường đã gặt hái nhiều kết quả đáng mong đợi.

Về cơ sở vật chất, Trường đã đầu tư xây dựng 7 tòa nhà gồm 4 tòa nhà dành cho khối Tiểu học và THCS, 3 tòa nhà dành cho khối THPT với tổng cộng 160 phòng học và phòng chức năng. Từ năm 2020-2021, Trường đã đưa vào sử dụng ký túc xá 07 tầng và căn -tin, sức chứa lên đến 450 học sinh. Không ngừng mở rộng ở đó, bên cạnh khu liên hợp thể thao vận động thể chất như sân bóng đá cỏ tự nhiên, sân bóng chuyền, sân bóng rổ, sân cầu lông, Trường Duy Tân đã hoàn thành xây dựng khu tổ hợp hồ bơi gồm 3 hồ nước mặn với tổng diện tích khuôn viên hơn 2560m2 và chính thức đưa vào sử dụng trong chương trình giảng dạy bơi lội ở các tiết học chính khóa. Mỗi hồ bơi được xây dựng với chiều sâu khác nhau để phù hợp với học sinh của từng cấp. Trong đó, hồ bơi dành cho học sinh cấp THPT đạt tiêu chuẩn để tổ chức các hội thao. Hiện nhà trường đang tiến hành xây dựng thêm khối nhà số 2’ với 54 phòng học, có bố trí thang máy và hội trường 250 chỗ để tổ chức hội nghị, thi IELTS, các hoạt động tập thể.

Về chất lượng đào tạo, Trường Phổ thông Duy Tân đã không ngừng đổi mới, đáp ứng công tác dạy và học theo hướng hội nhập, phát triển. Trong môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức, học sinh Trường Phổ thông Duy Tân được hội nhập quốc tế với giá trị cốt lõi chính là An toàn, Tôn trọng và Trách nhiệm. Đáng tự hào trong nhiều năm liền, Trường Phổ thông Duy Tân đều thuộc top đầu các trường trong tỉnh có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT 100% cũng như các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Trong năm học 2021-2022, nhà trường hợp tác với Hệ thống giáo dục IALC cung cấp đội ngũ GVNN chất lượng dạy tiếng Anh IELTS và tiếng Anh giao tiếp cho học sinh. Tính đến nay, Trường Phổ thông Duy Tân đã có 11 kỳ thi IELTS quốc tế do Hội Đồng Anh  tổ chức thành công tại trường và trở thành đối tác vàng của Hội đồng Anh. Số học sinh tham gia kỳ thi IELTS trong năm học 2021-2022 là 100 học sinh, tăng 75% so với 2 năm học trước. Số học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên đạt tỉ lệ 93%, trong đó có 03 học sinh Duy Tân đạt IELTS 8.0 & 8.5 ngay từ khi học lớp 10. Nhà trường cũng đã tiếp tục chọn Nhật ngữ là sinh ngữ 2 nhằm giúp học sinh có nhiều cơ hội lựa chọn học tập và lao động, làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Xác định được tầm quan trọng của bộ môn Tin học, nhà trường đã hợp tác với tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tin học quốc tế . Kỳ thi chứng chỉ quốc tế  MOS do tổ chức Giáo dục IIG tổ chức vào ngày 16/6 sắp tới thu hút hơn 100 học sinh trường Duy Tân tham gia. Bên cạnh đó, toàn trường có 46 giải HSG cấp Tỉnh trong đó 40 giải HSG cấp THPT (2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 15 giải Ba, 11 giải Khuyến khích) và 6 giải HSG cấp THCS. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2022, học sinh của trường đạt 01 HCV & 01 HCB môn bơi lội. Trong công tác thi đua do Đoàn TNCS HCM tổ chức, 01 học sinh được trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp TW.  

Nhà trường cũng luôn chú trọng định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT bằng việc ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược. Năm học 2021 – 2022, Trường Duy Tân đã ký kết hợp tác với trường đại học Quản lý và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (UMT). Trường đại học UMT sẽ tư vấn hướng nghiệp, cấp nhiều học bổng có giá trị cho học sinh Trường phổ thông Duy Tân. Năm học này, 18 suất học bổng sẽ được trao tặng cho học sinh lớp 12 Trường Duy Tân với tổng giá trị lên đến hơn 1.2 tỷ đồng.

Năm học 2021 – 2022 kết thúc cũng là lúc thầy và trò Trường nhìn lại những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục cho những năm học kế tiếp. Với xu hướng phát triển toàn cầu như hiện nay, Trường Phổ thông Duy Tân đang từng bước đột phá và đổi mới mô hình giáo dục phù hợp để đào tạo ra những thế hệ “Công dân toàn cầu, bản sắc Việt Nam”, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh nhà, đất nước.

Xem thêm hình ảnh tại đây.