Trung thu xưa là một điều gì đó thật ngọt ngào, sinh động, đi kèm với những chiếc đèn ông sao nhiều màu sắc, tiếng trống “tùng tùng rinh rinh” rộn ràng vang lên khắp xóm làng. Vào đêm Trung thu, tất cả trẻ nhỏ được quây quần quanh mâm cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả hay bất cứ thứ bánh kẹo nào trẻ yêu thích. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng hát hoà quyện với nhau, tạo nên một không khí nhiều cảm xúc trong mỗi người lớn chúng ta khi hồi tưởng lại.

Quả thực, những khung cảnh đó đã có phần xa vời đối với các bạn nhỏ hiện nay. Xã hội hiện đại cũng đã làm cho việc cảm nhận Tết Trung thu mỗi thế hệ một khác. Để các em được hoà mình vào không khí của một mùa Trung thu gần gũi, nhà trường đã tổ chức những hoạt động đón Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa dành tặng cho các em!

Tất cả học sinh cấp Tiểu học và THCS Trường Phổ thông Duy Tân đã hòa mình vào không khí rộn ràng của lễ hội Trung thu. Niềm vui về một ngày Tết Trung thu ấm cúng với muôn sắc màu của các hoạt động văn hóa, văn nghệ bao trùm từ hành lang, sân trường tới các lớp học tại Duy Tân.

Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, vui vẻ mà ấm cúng, các em được trải nghiệm cùng với thầy/cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh bày mâm ngũ quả, trang trí lớp học của mình rực rỡ đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh và tận tay được phá cỗ, rồi cắt những chiếc bánh dẻo, hoa quả, bánh kẹo...,hát, múa những bài hát vui đón trung thu. Không những vậy, các em còn tự thuyết trình ý nghĩa mâm cỗ và gửi gắm những lời chúc dành tặng thầy/cô, gia đình. Các em như xích lại gần nhau hơn, đoàn kết, yêu thương nhau hơn.

Mở đầu lễ hội là các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc và niềm thích thú khi được trò chuyện với chú Cuội, chị Hằng Nga, lắng nghe những câu chuyện sự tích Tết Trung thu, về cung trăng huyền bí. Màn trình diễn thời trang với những trang phục khắc họa hình ảnh "Chị Hằng". Màn múa lân ngay tại sân trường đã không ngừng mang đến những tiếng cười giòn tan của học sinh.

Tất cả những hoạt động ấy đã tạo nên không khí lễ hội Tết Trung thu càng thêm đậm sắc, giúp các em lưu giữ những ký ức đẹp đẽ, khó phai về một Tết Trung thu trong tuổi thơ của các em! Xem thêm hình ảnh: tại đây.

Nhân một ngày Tết đặc biệt này, Trường Phổ thông Duy Tân cũng gửi tới quý phụ huynh cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thành viên trong gia đình ngày Tết đoàn viên có những giây phút sum vầy hạnh phúc bên nhau.

Chúc các em thiếu nhi có một trung thu vui vẻ bên bạn bè người thân, gặp chị Hằng - chú Cuội, tạm biệt mùa hè, bước vào năm học mới với nhiều phấn khởi cùng những dự định phía trước. Chúc các em có nhiều sức khỏe, học giỏi, chăm ngoan, làm được nhiều việc tốt, luôn là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan bác Hồ.

Cuối cùng, hãy cùng nhà trường lắng nghe những lời chúc từ các bạn nhỏ Duy Tân gửi đến những người mình thân yêu nhé!