Trong không khí rộn ràng, chiều ngày 25/5/2024, Trường Phổ thông Duy Tân đã long trọng diễn ra Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024 dành cho cấp THPT. Ghi dấu với chuỗi chương trình đong đầy cảm xúc, thầy và trò Duy Tân đã cùng nhau khép lại một năm nổi bật trong thành tích học tập cùng niềm hân hoan khi các em trưởng thành để bước tiếp những chặng đường mới.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Thắng Lợi – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam, Văn phòng Bộ GD-ĐT, ông Trần Hữu Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, đại biểu Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, đại biểu các trường THCS trong khu vực thành phố Tuy Hoà, giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và học sinh giỏi cấp tỉnh cấp THCS, ban đại điện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường Phổ thông Duy Tân.

Một năm học thắng lợi và vinh danh những hạt giống tri thức

Kết thúc năm học trong những ngày hè cuối tháng 5, thầy và trò đã có dịp cùng nhìn lại một năm học với nhiều thách thức, nỗ lực và thành công. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi tăng; nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia và cả quốc tế; Trường xuất sắc đạt top 3 toàn tỉnh. Trong các cuộc thi về Tin học văn phòng, Khoa học - Kỹ thuật, Văn hóa, Văn nghệ, Thể thao, Theo dòng sự kiện, Hùng biện Tiếng Anh, Đường đến thành công… các em đều tỏa sáng cả kiến thức lẫn kỹ năng mềm.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Huỳnh Bá Lân – Chủ tịch Hội đồng Trường đã có những chia sẻ: “Nhìn lại một năm học, chúng ta có quyền tự hào về những gì đã đạt được và cố gắng phấn đấu để ngày càng hoàn thiện, phát triển bền vững hơn nữa. Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và rèn luyện.”

Ghi nhận quá trình nỗ lực học tập của các em học sinh, tại chương trình Tổng kết, các em đã được vinh danh khi hoàn thành xuất sắc quá trình học tập và rèn luyện trong năm học. Đồng thời, Nhà trường đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân học sinh có thành tích cao trong học tập và trong các hoạt động phong trào năm học 2023 – 2024 như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, học sinh đạt danh hiệu “Công dân toàn cầu”, học sinh đạt giải Nhất cuộc thi “Theo dòng sự kiện”,…

Niềm vui mừng khép lại một năm học với thật nhiều kết quả tốt đẹp không chỉ đến từ phía các em học sinh, các bậc cha mẹ mà niềm hạnh phúc hơn cả còn từ phía những người ươm mầm - tập thể Đội ngũ quản lý, thầy cô giáo và nhân viên đã tận tuỵ góp sức trong hành trình gặt hái kiến thức.

Sôi động và cảm xúc

Hoà chung không khí rộn ràng cùng với sự chứng kiến của các bậc phụ huynh, các Duytan-ers đã cùng nhau tạo nên một ngày thật đặc biệt với chuỗi các tiết mục được chuẩn bị tỉ mỉ và biểu diễn vô cùng sôi động, vui tươi.

Nay trên sân khấu của buổi lễ Tổng kết năm học 2023-2024, các em đã trưởng thành hơn, tự tin hơn trong sự xúc động của ba mẹ và thầy cô. “Thầy cô ơi! Không biết bao nhiêu lần, những đứa học trò dại dột, vô tâm đã làm thầy cô phải phiền lòng. Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ! Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời chúng em, cho chúng em được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết, luôn mở rộng vòng tay lúc chúng em cần. Chúng em biết, và tri ân điều ấy, rất nhiều!” Những lời tri ân đầy xúc động của Trần Ngọc Thanh – học sinh lớp 12QT3A đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 đã khiến cả sân trường như lắng đọng với những cảm xúc bồi hồi.

Trong suốt năm học vừa qua, nhà trường không thể không nhắc đến sự phối hợp chặt chẽ của quý phụ huynh trong quá trình giảng dạy và giáo dục các em. Sự đồng hành và ủng hộ từ phía gia đình đã góp phần quan trọng và thành công của các em. Cảm ơn quý vị đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng trường Duy Tân trong việc nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho học sinh.

Năm học 2023-2024 đã khép lại trong niềm vui lao động hăng say và đón nhận thành quả của sự cống hiến. Những mục tiêu mới lại đang mở ra trước mắt và kết quả ngày hôm nay sẽ là động lực để toàn thể nhà trường vững tin tiếp tục phấn đấu, xứng đáng để Trường Phổ thông Duy Tân là ngôi trường uy tín trong ngành Giáo dục và trong niềm tin tưởng của quý phụ huynh. Trường Phổ thông Duy Tân sẽ không ngừng vươn xa trên hành trình chinh phục tri thức và hội nhập quốc tế. 

Xem thêm hình ảnh: Tại đây!