Ngày 22/5, Trường Phổ thông Duy Tân và Tổ chức giáo dục Quốc tế IIG Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận để triển khai các đề án và hợp đồng hợp tác 2 bên trong lĩnh vực Tin học. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Phổ thông Duy Tân và Tổ chức giáo dục Quốc tế IIG Việt Nam (IIG Việt Nam) đánh dấu một cột mốc mới trong chiến lược phát triển giáo dục của nhà trường ở hai lĩnh vực Ngoại ngữ và Tin học. Cũng tại buổi ký kết này, các chuyên gia về ngoại ngữ và tin học IIG Việt Nam đã trình bày những giải pháp dành riêng cho Trường Phổ thông Duy Tân nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học theo chuẩn quốc tế cho giáo viên và học sinh trong thời gian tới.

Theo đó, IIG Việt Nam sẽ cùng hợp tác tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS cho đối tượng là học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. Triển khai Đề án đổi mới đào tạo và đánh giá tin học theo chuẩn Quốc tế IC3 Spark, IC3, MOS cho học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường. Tại lễ ký kết các đơn vị cũng cam kết cung cấp tài liệu, cơ sở vật chất để triển khai đào tạo cũng như tổ chức thi đánh giá đúng theo quy định hiện hành.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chúc mừng thành công chương trình hợp tác giữa IIG Việt Nam và trường Phổ thông Duy Tân. Đồng thời đề nghị, trên cơ sở nội dung hợp tác, các bên cần triển khai bằng các hoạt động cụ thể, tạo điều kiện cho người dân cũng như các em học sinh tại Phú Yên sớm có cơ hội sở hữu các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học Quốc tế từ chương trình hợp tác này.
----------------------------------------------------
"Thành lập vào năm 2000, IIG là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. IIG Việt Nam cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện từ dạy, học tới đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ, tin học trong nhà trường và doanh nghiệp; cung cấp các công cụ hỗ trợ đào tạo chương trình học trực tuyến, phòng lab ngoại ngữ, tư vấn chương trình giảng dạy, góp phần định hướng và cải thiện chất lượng đầu ra của các cơ sở đào tạo, đồng thời, chuẩn hóa các kỹ năng làm việc quan trọng cho nguồn nhân lực Việt Nam."