Nằm trong chương trình “Trao tặng 3.500 bộ áo phao cứu sinh cho Ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đánh bắt xa bờ các tỉnh miền Trung và Chiến sĩ Nhà Giàn DK1” đợt 1, sáng ngày 07/10/2020, Đoàn thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” của Bà Mai Thị Hạnh, Phu Nhân Nguyên Chủ tịch Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang phối hợp với Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Hội Nhà Báo TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 500 bộ áo phao cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đánh bắt xa bờ tại tỉnh Phú Yên. Chương trình nhằm góp phần giúp Ngư dân bám biển yên tâm sinh sống, chống chọi với bão lũ.

Chương trình được Công ty Cổ phần Kiến Á và Quỹ Xã hội Từ thiện Hành trình xanh tài trợ chính. Ngoài sự tham gia của hơn 150 thành viên nhóm “Chia sẻ - Sharing", còn có nhiều cá nhân, doanh nghiệp chủ lực và tâm huyết với hoạt động xã hội, các tổ chức vì cộng đồng như Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai, Ban từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP. HCM, Hội Doanh Nghiệp vì cộng đồng,… đã chung tay góp sức. Trong đó, trường phổ thông Duy Tân cũng đã đóng góp với số tiền 100 triệu đồng.

Bộ áo phao cứu sinh có đầy đủ áo và phao bơi cùng các vật dụng chuyên dụng khác như: vớ cao su, giày, kính, nón bảo hộ, găng tay, gương, còi báo hiệu cấp cứu và thực phẩm khô,… Tổng trị giá của 1 bộ áo phao là 1,2 triệu đồng. Sản phẩm này do ông Võ Hoàng Minh sáng chế và sở hữu trí tuệ quyền sản phẩm.

Trong chương trình trao tặng sáng nay, những học sinh thân yêu của trường phổ thông Duy Tân cũng đã đồng hành để đưa những phần quà giá trị đến với các Ngư dân. Đây cũng là hoạt động bổ ích nhằm giúp các em nâng cao tinh thần chia sẻ “tương thân, tương ái”.

Cùng nhà trường xem lại một số hình ảnh đáng nhớ này nhé! 

Link hình