Các em học sinh Duy Tân thân mến!

Trung thu là dịp lễ đặc biệt trong năm, là ngày trăng tròn nhất và tượng trưng cho sự viên mãn, no đủ. Đó cũng là dịp mà các em thiếu niên và nhi đồng trên cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Cùng nhớ lại những năm trước, các bạn học sinh của trường mình được đến lớp để cùng bạn bè tự tay làm những chiếc lồng đèn ông sao lấp lánh, cùng nhau trang trí lớp học, hành lang với chủ đề trung thu, được xem múa lân, nghe kể chuyện Chú Cuội – Chị Hằng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá hấp dẫn khác mà Nhà trường đã tổ chức cho các em. Thế nhưng, năm nay ắt hẳn là một năm đặc biệt khi mà những biến động khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đã khiến chúng ta không thể thưởng thức trọn vẹn dịp lễ đặc biệt này như mọi khi.

Tiếng cười đùa giòn tan, tiếng lồng đèn điện réo rít, tiếng trống múa lân rộn ràng, hay những ánh đèn từ những chiếc lồng đèn giấy,… tất cả bây giờ chắc chỉ còn trong kỉ niệm. Vẫn còn đó những chiếc bánh trung thu, những chiếc lồng đèn với nhiều hình ngộ nghĩnh,… nhưng niềm vui sẽ nhỏ lại vì sự xa cách nhau của người thân trong gia đình. Họ có thể là những lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống dịch, cũng có thể là những người dân đang mắc kẹt tại các khu cách ly, hoặc đau lòng hơn là những bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Thật não nề, đại dịch đã cướp của chúng ta rất nhiều thứ, từ những thứ giản đơn như những cuộc sum vầy bên căn bếp nhỏ gia đình, cướp của trẻ em những giây phút xách chiếc lồng đèn tung tăng cùng đám bạn bên hè phố, cướp đi sức khoẻ thậm chí là tính mạng của những con người vô tội. Ánh trăng trung thu năm nay chắc hẳn cũng trông buồn hơn, đường phố những ngày này sẽ vắng bóng hơn, những đứa trẻ cũng không còn vui nữa. Nhưng Nhà trường nghĩ rằng thời gian này sẽ nhanh chóng qua nhanh thôi, nếu chúng ta vững tin sức mạnh cùng chung tay đập tan “kẻ huỷ hoại” hạnh phúc của chúng ta.

Nhân dịp Trung thu này, Nhà trường muốn nhắn nhủ các em đôi điều rằng: Các em chính là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào "đưa đất nước ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không". Vì vậy, Nhà trường luôn hi vọng rằng trong năm nay, các em sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương. Như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các em trong lá thư nhân dịp Tết Trung thu 2021: “Các cháu hãy luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, niềm tự hào, khát vọng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như Bác Hồ kính yêu đã đặt niềm tin ở thiếu niên, nhi đồng Việt Nam:

“Bác mong các cháu “cho ngoan”,

Mai sau gìn giữ giang san Lạc - Hồng

Sao cho nổi tiếng Tiên - Rồng

Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam”.”

Nhà trường chúc tất cả các em và người thân trong gia đình có một cái Tết đoàn viên tràn đầy sức khoẻ. 

#duytanschool #phuyen #Tettrungthu2021