Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, trong hai ngày 29-30/9/2020, Phân hiệu Giáo dục Quốc tế - trường phổ thông Duy Tân tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2020” với nhiều hoạt động thú vị dành cho toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đang học tập tại Phân hiệu Giáo dục Quốc tế.

Chương trình "Vui Tết Trung thu năm 2020" được mở đầu với sự xuất hiện đặc biệt của chú Cuội và chị Hằng. Các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các khối lớp. Điểm nhấn của chương trình ắt hẳn là phần trình diễn thời trang do các em sáng tạo và tái chế từ những vật dụng không cần thiết, hay thậm chí là các túi ni lon,.... truyền tải đến thông điệp "Hãy chung tay bảo vệ môi trường".

Tiết mục Cuội Khờ. Trình diễn: Các học sinh cấp 3 Phân hiệu Giáo dục Quốc tế trường phổ thông Duy Tân 

Trình diễn thời trang ấn tượng với chủ đề "Bảo vệ môi trường"

Tết Trung thu ( Rằm tháng tám âm lịch) là ngày Tết đoàn viên của mọi nhà. Nào là đèn ông sao, nào là chiếc bánh nướng và còn các loại trái cây nữa. Tất cả được thầy và trò Trường Phổ thông Duy Tân bài trí rất đẹp mắt trong phần thi Lồng đèn - Mâm cỗ - Trang trí lớp. Những chiếc lồng đèn xinh xắn do các em tạo nên thêm phần sôi nổi và háo hức cho các thuyết trình viên nhí của lớp. Không thể thiếu trong mâm cỗ, phần bài trí các loại trái cây, đặc biệt tạo hình thù những con vật rất tinh tế và nhiều ý nghĩa.

Dưa hấu mang ước nguyện nảy nở, sinh sôi. Lựu tượng trưng cho sự ngọt ngào. Quả bưởi mang lại sự may mắn, thanh khiết, sung túc và bình an. Màu đỏ của quả Thanh long không chỉ khiến mâm cỗ thêm hài hòa và phát tài phát lộc. Các mâm cỗ được trưng bày với lời gởi gắm của các em đến ngôi trường Duy Tân luôn thịnh vượng, xanh, sạch và thân thiện.

Kết quả cuộc thi toàn Phân hiệu Giáo dục Quốc tế trường Phổ thông Duy Tân, giải nhất thuộc về lớp 5C và lớp 2C với phần Trang trí lớp. Xin chúc mừng các em cùng các thầy cô đã kỳ công làm nên những mâm cỗ hấp dẫn này. Vì ý nghĩa của “Tết đoàn viên”, các em tiếp tục phát huy tài năng cho những năm sau nhé.

Ngày hội kết thúc với tiếng trống múa lân tưng bừng và phần phá cỗ ấm áp, đầy tình thân. Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội trẻ thơ, góp phần động viên học sinh có khí thế, tinh thần học tập, đạt được nhiều thành tích học tập.